Tận dụng không gian phòng tắm nhỏ với 4 mẹo đơn giản như ăn cơm

Thường khi xây dựng một ngôi nhà thì mọi người thường sẽ muốn thiết kế một cách tiết kiệm nhất có thể. Muốn tận dụng tối đa phần diện tích đất ở hiện có để tránh lãng phí. Chính vì vậy đôi khi phần không gian phòng tắm sẽ bị hạn chế hoặc sẽ nhỏ.Hãy cũng tìm hiểu 4 mẹo thiết kế đồ đạc sử dụng trong phòng tắm nhỏ nhé.

1. Tận dụng không gian trên cánh cửa


Phần không gian phía trên cửa phòng tắm vốn là không gian chết. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể biến nó thành không gian hữu ích bằng cách lắp ở đây 1, 2 thanh kệ lưu trữ. Kiểu kệ phía trên phòng tắm rất hợp để cất gọn những món đồ mang tính tích trữ như giấy vệ sinh, hay vài chai dầu gội bạn trót mua hơi nhiều trong đợt giảm giá chẳng hạn.

Bạn cũng có thể tận dụng để lắp thêm một chiếc gương soi vào đây để tiết kiệm thêm được một khoảng không gian tường khác.

2. Làm hệ kệ trên tường


Với những phòng tắm nhỏ, thì những bức tường là nơi không thể bỏ qua nếu muốn tận dụng không gian. Bạn có thể đóng một hệ kệ mở phù hợp với diện tích căn phòng để có thêm không gian lưu trữ đồ. 


Các kệ này nên sử dụng chất liệu chịu được nước và kích thước vừa đủ để lưu trữ mà thôi. Một lưu ý khác là vì diện tích có hạn nên bạn hãy chọn các loại kệ mỏng, sáng màu để tránh cảm giác cồng kềnh. Ngoài làm kệ mở, bạn còn có thể sử dụng những chiếc giỏ nhỏ treo lên tường, đây cũng là ý tưởng khiến phòng tắm vừa đẹp, vừa gọn.


3. Lưu trữ dưới gầm bồn rửa mặt

 


Bồn rửa mặt tiện dụng thật đấy nhưng lại là một trong những món đồ rất tốn diện tích. Để tận dụng được không gian phòng tắm nhỏ, bạn có thể xem xét về việc lắp một hệ tủ nhỏ hoặc giá lưu trữ ngay dưới bồn rửa. Tất nhiên khi lựa chọn phương pháp này, hãy luôn giữ cho chiếc kệ được sạch sẽ để đảm bảo yếu tố vệ sinh nhé!


4. Giá đồ ở chính... cửa phòng tắm


Không chỉ tận dụng được không gian phía trên cửa phòng tắm mà bạn còn có thể tận dụng chính cánh cửa để lắp vài thanh treo khăn, treo quần áo. Thậm chí nếu cánh cửa đủ chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể dùng thêm phụ kiện và treo lên đó hàng loạt giỏ đồ nho nhỏ. Nhờ cách này, phòng tắm của bạn chắc chắn đã gọn gàng hơn rất nhiều.

Trên đây là 4 mẹo đơn giản mà gia bảo đã sử dụng cho rất nhiều gia đình để nhằm tiết kiệm không gian diện tích phòng tắm hạn chế. Hy vọng mọi người sẽ tìm thêm được cho mình biện pháp phù hợp với thiết kế nhà mình nhé.

Bài viết cùng danh mục