Có nên mượn tuổi để làm nhà ở năm 2018 hay không?

Trong cuộc sống tâm linh của người Việt Nam thì khi muốn làm còn phải xem tuổi, xem hướng…. Nếu như bạn muốn làm nhà mà được các thầy phong thủy phán là chưa được tuổi thì điều đó cũng không phải là trở ngại. Bạn có thể mượn tuổi của người khác giúp mình làm nhà.

Trong cuộc đời mỗi người đàn ông thì việc sinh cơ lập nghiệp là các điều quan trọng. Nhưng không phải khi bạn muốn làm là được bởi vì còn một vài lý do khác nữa.

Trong cuộc sống tâm linh của người Việt Nam thì khi muốn làm còn phải xem tuổi, xem hướng…. Nếu như bạn muốn làm nhà mà được các thầy phong thủy phán là chưa được tuổi thì điều đó cũng không phải là trở ngại. Bạn có thể mượn tuổi của người khác giúp mình làm nhà.

Hãy cũng chúng tôi  tìm hiểu xem trong năm 2018 này bạn có nên mượn tuổi để làm nhà hay không?

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Theo người xưa từng nói, nếu không hợp tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của người thân để tiến hành các lễ nghi và tổ chức như động thổ.

Nghi lễ này sẽ không ảnh hưởng đến công việc xây nhà bởi vì chúng ta đã có được số tuổi như mong ý của các vị thần muốn có.

Điều này làm cho công việc gặp nhiều suôn sẻ và may mắn trong quá trình xây nhà.

Những người như thế nào thì mượn tuổi được

Thông thường các gia đình ở Việt Nam thường hay mượn tuổi của người thân trong nhà hoặc người quan biết như bạn thân, hàng xóm… có giao tình tốt với chủ nhà.

Một số lưu ý khi mượn tuổi để xây nhà

Xem thêm: Một số loại vách tắm kính cường lực hot nhất 2018

Người cho mượn tuổi để xây nhà không được cùng lúc cho người khác mượn tuổi để làm công việc khác nữa.Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ và thống nhất với người đó để không làm ảnh hưởng tới công việc.

Nên mượn tuổi của những người gần với bạn để thuận tiện cho các thủ tục khác sau này nữa.

Chỉ được phép mượn tuổi để xây nhà mới. Tuyệt đối không mượn tuổi để sửa lại nhà cũ.

Nếu bạn có ý định sửa nhà nhưng không động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tốt.

Nếu bạn sửa nhà mà có động đến đất đai thì lại khác vì khi đó có động chạm đến Thần Linh. Trường hợp này thì bạn nên xem khi nào hợp với tuổi của bạn hãy làm.

Các thủ tục cần tiến hành khi mượn tuổi làm nhà

Trước khi làm nhà, gia chủ nên làm một vài loại giấy tờ bán nhà mang tính tượng trưng cho người mượn tuổi.

Khi động thổ thì người mượn tuổi sẽ thay gia chủ tiến hành khấn vái, làm lễ, động thổ.

Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ đễ tránh làm ảnh hưởng.

Các công đoạn sau cần phải làm lễ như đổ mái….thì người mượn tuổi vẫn phải tiến hành làm lễ và gia chủ tiếp tục phải lánh mặt.

Khi làm lễ nhập trạch, người mượn tuổi tiếp tục hoàn thành các thủ tục còn lại rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Gia chủ sẽ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu làm lễ nhập trạch

Có nên cho người khác mượn tuổi để xây nhà không

Xem thêm: Mua vách tắm kính cường lực ở đâu tốt nhất

Thật ra, việc cho người khác mượn tuổi cũng chỉ là một hình thức tâm linh để làm cho gia chủ yên lòng khi tiến hành công việc xây nhà.

Việc đó sẽ không ảnh hưởng gì xấu tới người cho mượn tuổi mà đôi khi người đo còn gặp được một số vận may. Bạn làm lễ tức là bạn khai báo danh tính với các vị Thần Linh của mảnh đất đó. Bạn sẽ được các vị thần phù trợ và bảo vệ trong giai đoạn làm nhà.

Qua bài viết này, hy vọng mọi người đã có thể hiểu được ý nghĩa cũng như tác dụng của việc mượn tuổi để làm nhà trong dân gian xưa nay rồi.

Các bạn hãy cho chúng tôi biết them ý kiến của các bạn về các vấn đề này nhé. Xin cảm ơn sự đóng góp của các bạn và mọi người.

Bài viết cùng danh mục